Menu
Các nhà sản xuất lớn của Ả Rập Saudi tìm cách tăng trong tháng Mười một trên trường PE, PP toàn cầu

Trong tháng Mười một, một nhà sản xuất lớn của Ả Rập đã tìm cách tăng giá trên thị trường toàn cầu. Những người chơi báo cáo mức tăng tiêu chuẩn đã lên đến USD80-100/tấn đối với PE các loại ở một số trường nhất định. Tuy nhiên, những điều lo ngại về nhu cầu gia tăng đã làm cho một số người chơi tin rằng đà tăng có thể bị thu hồi do mua chậm hơn.

Các PE ưu tiên tại địa phương của nhà sản xuất chính là tăng giá SAR40-188/tấn và giá chào PPH mới cũng cao hơn SAR88-225/tấn (USD25 -60/tấn) so với mức trước của họ. Các doanh nghiệp thị trường Ả Rập báo cáo rằng số lượng tăng đã gây bất ngờ vì nhu cầu vẫn được coi là vừa phải đến yếu.

Giá mới PE chào của các nhà cung cấp lớn cho Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất tăng khoảng USD50/tấn khi giá chào PPH cao hơn khoảng USD40/tấn so với mức trước đó của họ vào tháng Mười hai. Tuy nhiên, số phiếu mua hàng gia tăng thu hút phản ứng mờ nhạt từ người mua. Báo cáo về các doanh nghiệp phải gặp vấn đề trong việc tái xuất hàng hóa Ả Rập, cũng như < một cuộc thăm dò phá giá
được khởi xướng trên LDPE của Ả Rập vào tháng trước đều được yếu tố làm giảm bớt quan tâm mua ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại Trung Quốc, một đại lý của nhà sản xuất lớn Ả Rập báo cáo rằng nhà cung cấp của họ đã công bố mức tăng USD20-80/tấn đối với PE và USD50/tấn đối với PPH. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp suy đoán rằng giá đã đạt mức đỉnh và người mua chỉ mua để đáp ứng yêu cầu cơ bản. “Với mùa giải cao điểm sắp kết thúc, chúng tôi không kỳ vọng sẽ thấy nhu cầu mạnh mẽ trong thời gian tới,” một doanh nghiệp nhận xét.

Nhà sản xuất lớn Ả Rập đã công bố mức tăng từ USD50/tấn lên USD100/tấn đối với các loại PE

tại Ai Cập> trong khi cũng tăng giá chào PP khoảng USD30-40/tấn so với tháng mười hai. Các điểm liên quan đến nhu cầu ở các trường Ai Cập trái ngược nhau, với một số báo cáo mức độ quan tâm từ trung bình đến yếu. Những người khác cho rằng túi tiền vẫn còn eo hẹp ở một số nhất định, giữ cho tâm lý tăng.

Hai thị trường tham chiếu cho khu vực Đông Mediteranean,

Jordan và Lebanoncũng ghi nhận mức tăng từ nhà sản xuất lớn Ả Rập Saudi. Giá PE cao hơn trung bình khoảng USD20-80/tấn trong khi giá PP cao hơn USD30-50/tấn so với tháng mười hai. Tuy nhiên, nhu cầu vẫn giảm trên tất cả các trường, phần lớn là làn sóng hạn chế COVID-19 thứ hai và môi trường kinh tế vĩ mô yếu.

Theo VPAS.VN

Tin khác