Menu
Nguồn cung thắt chặt dẫn đến việc tăng giá PP mới ở Trung Quốc; Raffia của Ả Rập Saudi tăng trên USD1000 CIF

Giá PP nhập khẩu tại Trung Quốc đã ổn định vào tuần trước ở mức cao nhất trong hơn một năm, với các nhà cung cấp tranh cãi liệu đó có phải là mức đỉnh trong bối cảnh nhu cầu giảm dần hay không. Tuy nhiên, xu hướng tăng đã được nối lại cho đến nay, do nguồn hàng nhập khẩu khan hiếm đã khuyến khích người bán ở nước ngoài tìm kiếm các giao dịch tăng mới.

Ngoài những hạn chế về khả năng cung cấp đang diễn ra, những người chơi đã trích dẫn giá propylene nguyên liệu tăng gần đây và giá PP tương lai tăng trong đầu tuần là những yếu tố hỗ trợ xu hướng tăng. Giá dầu thô tương lai cao hơn trong bối cảnh tin tức vắc xin đầy hứa hẹn và kết quả cuộc bầu cử Mỹ cũng góp phần vào tâm lý thị trường.

Giá chào bán raffia Trung Đông lên trên USD1000/tấn CIF

Giá chào bán raffia Homo-PP cho xuất xứ Trung Đông đã tăng USD20-30/tấn so với tuần trước lên ở mức USD990-1030/tấn CIF Trung Quốc, tiền mặt. Tuần trước, vùng giá cuối cùng ổn định ở mức USD1000/tấn.

Đối với PPBC, giá chào hàng xuất xứ Trung Đông tăng hàng tuần lên đến USD50/tấn, đứng ở mức USD1030-1080/tấn với các điều khoản tương tự.

Dữ liệu từ Chỉ số giá ChemOrbis tiết lộ rằng giá PP Trung Đông trung bình hàng tuần trên cơ sở CIF Trung Quốc hiện đang đứng ở mức cao nhất kể từ khoảng tháng 9 năm 2019.

 Thị trường Đông Nam Á vẫn thắt chặt, giữ cho tâm lý PP tổng thể tăng

Các doanh nghiệp chủ yếu chỉ ra rằng sự thắt chặt nguồn cung liên tục tại thị trường Đông Nam Á lân cận là yếu tố chính nâng cao tâm lý của Trung Quốc.

“Mùa nhu cầu cao ở Trung Quốc đã kết thúc và sức mua không còn mạnh như hồi tháng Chín và tháng M. Tuy nhiên, nhu cầu giảm đã được bù đắp bởi nguồn cung nhập khẩu giảm, vì người bán ở nước ngoài đã chuyển trọng tâm sang Đông Nam Á, nơi nguồn cung khan hiếm và giá cao hơn, ”một thương nhân khu vực giải thích.

Giá chào bán raffia Homo-PP cho xuất xứ Trung Đông được báo cáo chênh USD20-40/tấn so với tuần trước ở mức USD1040-1100/tấn CIF Đông Nam Á, tiền mặt. Trung bình giá CIF Đông Nam Á hiện cao hơn giá CIF Trung Quốc USD60/tấn.

Nguyên liệu propylene tang trở lại

Sau ba tuần giảm liên tiếp, giá propylene giao ngay trên cơ sở CFR Trung Quốc bắt đầu bù lỗ vào cuối tuần trước sau khi có tin LG Chem của Hàn Quốc phải đóng cửa nhà máy crackinh Yeosu do hỏa hoạn.

Theo chỉ số giá ChemOrbis, giá propylene giao ngay đã tăng USD45/tấn từ cuối tuần trước và gần đây được đánh giá ở mức USD910/tấn CFR Trung Quốc

Theo VPAS.VN

 

Tin khác