Menu
Tình trạng thắt chặt PE nhập khẩu giảm bớt ở Trung Quốc; LDPE ổn định ở mức cao nhất trong hai năm rưỡi

Nhu cầu PE của Trung Quốc đã giảm dần sau vài tuần mua vào tích cực, trong khi những doanh nghiệp báo cáo rằng lượng hàng nhập khẩu sẵn có đã được giảm bớt sau khi hàng hóa Iran xuất kho hoàn toàn kết hợp với việc cải thiện dần nguồn cung từ Mỹ.

“Mùa nhu cầu cao kéo dài từ tháng Chín đến tháng Mười đã kết thúc. Nguồn cung đang tăng và giá ethylene giao ngay cũng đang giảm. Họ lưu ý rằng sự kết hợp của các yếu tố này đang ảnh hưởng đến tâm lý PE ”.

Một số yếu tố khác khiến doanh nghiệp rơi vào tâm lý thận trọng được cho là làn sóng mới về các ca nhiễm COVID-19 ở nước ngoài, giá dầu thô tương lai biến động và cuộc bầu cử ở Mỹ.

HDPE, LLDPE giảm nhẹ; LDPE ổn định vào tuần

Dữ liệu từ Chỉ số giá ChemOrbis tiết lộ rằng giá LDPE nhập khẩu trung bình hàng tuần cho các xuất xứ nói chung đã ổn định ở mức USD1195/tấn CIF, mức cao nhất kể từ tháng Năm năm 2018. Các nhà cung cấp đang duy trì giá chào LDPE của họ ở mức cao vì sản phẩm này vẫn tương đối mạnh hơn các sản phẩm khác Lớp PE.

Giá HDPE và LLDPE film trung bình hàng tuần trên CIF Trung Quốc, trả ngay đã giảm hàng tuần khoảng USD5-10/tấn và được báo giá lần lượt ở mức USD965/tấn và USD940/tấn.

Đây là tuần thứ hai liên tiếp họ theo dõi xu hướng giảm.

Giảm giá chủ yếu là do cải thiện mức cung

Một trong những lý do chính khiến giá PE nhập khẩu tăng cao là do nguồn cung LDPE khan hiếm. Trong bối cảnh các lô hàng của Iran gặp vấn đề và các lý do bất khả kháng của Mỹ, giá đã tăng liên tiếp trong nhiều tuần.

Theo các thương nhân, tất cả hàng hóa của Iran đã được dỡ thành công tại các cảng Trung Quốc, điều này giúp nguồn cung nhập khẩu được cải thiện trong nước.

Đối với sự gián đoạn nguồn cung từ Mỹ trong bối cảnh bất khả kháng do bão, các nhà sản xuất báo cáo rằng các nhà sản xuất Mỹ đang dần trở lại bình thường. Theo một số nguồn tin từ thị trường, nguồn cung phục hồi đã ảnh hưởng đến việc chào hàng LLDPE và HDPE xuất khẩu từ trong nước.

Ethylene giao ngay giảm 16% trong tháng

Trong khi đó, hai nhà sản xuất Hàn Quốc đã giảm giá chào hàng LLDPE và HDPE film cho Trung Quốc xuống USD10/tấn so với tuần trước chỉ ra rằng chi phí nguyên liệu giảm cũng ảnh hưởng đến sức mua.

Theo dữ liệu của chỉ số giá ChemOrbis, giá ethylene giao ngay trên cơ sở CFR của Trung Quốc đã giảm 16% tương đương USD135/tấn so với một tháng trước đó và được báo giá gần đây ở mức USD735/tấn, mức thấp nhất kể từ giữa tháng Tám.

Theo VPAS.VN

Tin khác